fbpx

SỨ MỆNH:

Pakima sẽ giúp đỡ ít nhất 10,000,000 trẻ em tại Việt Nam được đối xử tôn trọng, được học tập trong một môi trường giáo dục tiến bộ và tràn đầy yêu thương, được tự do thể hiện tài năng của bản thân, được làm việc trong một môi trường tốt nhất phù hợp với khả năng của các em và có đủ trí tuệ để trở thành công dân toàn cầu.

Tầm nhìn:

 • Mô hình giáo dục ngay tại gia đình của trẻ em sẽ được Pakima phát triển hướng tới 64 tỉnh thành trên khắp đất nước Việt Nam.
 • Phương pháp Montessori (được hơn 21,000 trường trên thế giới áp dụng và đã đạt được thành công với trẻ em có nhu cầu đặc biệt quốc tế) sẽ được áp dụng rộng rãi và thành công trong cả giáo dục phổ thông & giáo dục đặc biệt.
 • Ngoài các phương pháp đang được áp dụng tại Việt Nam, Montessori sẽ góp phần thay đổi tư duy giáo dục tích cực cho cha mẹ toàn quốc.
 • Với triết lý Montessori, trẻ em có nhu cầu đặc biệt sẽ được phát huy tối đa khả năng của mình và làm chủ tương lai của mình, các em dám thể hiện khả năng của mình và tỏa sáng tài năng ở tất cả các lĩnh vực.
 • Mọi trẻ em đều có khả năng dẫn đầu ở một lĩnh vực, chỉ cần chúng ta biết cách truyền cảm hứng khơi mở tài năng của các con, định hướng đứng đắn của cha mẹ đóng vai trò quan trọng nhất trong viêc giáo dục trẻ đặc biệt tiến bộ, hội nhập và vươn xa.

Giới Thiệu Pakima

Pakima là một hệ thống giáo dục hiện đại lấy trẻ em làm trung tâm và tôn chỉ “Giáo dục tôn trọng sự khác biệt“. Pakima mang ý nghĩa tập trung vào giáo dục trong gia đình, cha mẹ chính là người thầy tốt nhất của con. Trong giai đoạn vàng phát triển của con bạn từ 0-6 tuổi, đến với Pakima, bạn sẽ được tư vấn, cung cấp tài liệu và hỗ trợ để giúp bạn có khả năng chăm sóc, giáo dục con một cách tốt nhất. Có thể bạn không phải là một thiên tài, nhưng bạn hoàn toàn có thể nuôi dạy con thành một thiên tài bằng chính tình yêu thương của bạn dành cho con.

Với sứ mệnh kiến tạo một môi trường giáo dục tích cực & hạnh phúc cho trẻ em trên khắp 64 tỉnh thành Việt Nam, Học viện Pakima hành động trong 3 lĩnh vực sau:

Đào tạo khóa học & phổ cập Montessori cộng đồng:
 • Montessori là một phương pháp giáo dục tôn trọng trẻ và chú trọng vào phát triển tâm lý & đạo đức thay vì chỉ tập trung vào kiến thức.
 • Đây là một phương pháp đã tạo nên cuộc cách mạng giáo dục ở Châu Âu và Mỹ từ 1 thế kỷ trước nhờ khả năng dạy trẻ một cách hiệu quả tính sáng tạo, tự lập và kĩ năng sống – những yếu tố cần thiết cho cuộc sống hạnh phúc của các con.
Tư vấn set-up trường mầm non Montessori & xây dựng chiến lược phát triển cho chủ trường:
 • Với mong muốn phổ cập phương pháp Montessori để tạo môi trường phát triển tốt cho hàng triệu trẻ em Việt Nam.
 • Đồng hành cùng những người tâm huyết với giáo dục trẻ em để thực hiện sứ mệnh của Pakima.
Đánh giá chuyên sâu trẻ có nhu cầu đặc biệt & tư vấn lộ trình định hướng cho gia đình trẻ:
 • Xã hội hiện đại và giàu có hơn lại đang ngày càng chứng kiến nhiều hơn cảnh đời bất hạnh của trẻ đặc biệt và gia đình. Pakima mong muốn thay đổi được cuộc đời của các con theo chiều hướng tích cực và hạnh phúc hơn.
 • Pakima áp dụng phương pháp Montessori cho trẻ đặc biệt (vốn đã được áp dụng thành công trên quốc tế). Phương pháp này cũng từng được xây dựng dựa trên công trình giáo dục của Édouard Séguin dành cho trẻ bị khuyết tật thính giác và nói.

CÂU CHUYỆN CỦA NGƯỜI SÁNG LẬP

Cô giáo Trần Thị Giang, sau khi tốt nghiệp ĐHSP Hà Nội chuyên ngành Giáo Dục Đặc Biệt, đã làm việc hơn 8 năm tại nhiều mô hình khác nhau ở Việt Nam và phải chứng kiến những thực trạng không hay đang xảy ra với các con có nhu cầu đặc biệt: bị đối xử thiếu tôn trọng, giáo viên & cha mẹ không hiểu con và dẫn con đi sai hướng, phải sống trong môi trường thiếu tích cực gây ảnh hướng rất lớn tới tâm lý cũng như lấy đi của các con những cơ hội. Chính vì vậy, cô Giang quyết tâm phải xây dựng được một giải pháp cho tất cả những thực trang đó, để trẻ đặc biệt tại Việt Nam có cơ hội hướng tới một cuộc sống hạnh phúc cho chính bản thân các con.

Sau khi nghiên cứu rất nhiều mô hình, phương pháp quốc tế về rối loạn phổ tự kỷ như TEACCH, DIR… kết hợp với phương pháp Montessori và kiến thức phát triển bản thân, tạo lập tư duy tích cực, cô Giang đã quyết định thành lập ra Học viện Phát triển Giáo dục Pakima – một trung tâm tư vấn & đào tạo với ý nghĩa:

 • Truyền bá tư duy giáo dục tôn trọng sự khác biệt, trẻ em là trung tâm và cha mẹ là người có vai trò quan trọng nhất.
 • Đào tạo tư duy, kiến thức & kĩ năng cho phụ huynh & giáo viên của trẻ đặc biệt.
 • Kết nối cộng đồng chung tay xây dựng một môi trường gia đình & xã hội tôn trọng, hỗ trợ phát triển tiềm năng của trẻ đặc biệt.

VĂN HÓA TẠI PAKIMA

  Tận Tâm

  Với sứ mệnh và khát khao cháy bỏng thay đổi nền giáo dục Việt Nam, đội ngũ Pakima luôn làm việc với tâm trí tập trung vào giúp đỡ được các bạn nhỏ và những người lớn đang trực tiếp dẫn dường cho các con. Sự hạnh phúc của các con là phần thưởng giá trị nhất đối với Pakima.

  Yêu Thương Trẻ Em

  Dù không trực tiếp dạy trẻ nhưng chỉ với tình yêu thương đối với trẻ mới giúp chúng tôi cố gắng hết mình trong công việc của mình. Đây là một yếu tố thiết yếu trong bất cứ cộng sự nào tại Pakima.

  Trung Thực

  Nếu người đào tạo không đảm bảo được phẩm chất trung thực trong bản thân mình thì cũng không thể dạy lại ai khác, đặc biệt là trẻ em. Chính vì vậy, đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà Pakima tìm kiếm trong những người cộng sự của mình.

  Sáng Tạo

  Khi làm bất cứ điều gì, Pakima tin rằng sức sáng tạo sẽ đưa ta đi xa nhất và mang lại hiệu quả cao nhất. Sự linh hoạt và sáng tạo là điều cần thiết và vô cùng quan trọng.

  Đổi Mới

  Pakima tin rằng khi ai đó ngừng học thì cũng như họ đã chết. Chính vì vậy, chúng tôi luôn trong tâm thế học hỏi từ mọi người, tìm hiểu các phương pháp và công nghệ mới để cải tiến cách làm và mang lại hiệu quả cao hơn trong công việc.

  Đam Mê Giáo Dục

  Khi một ai đó đam mê giáo dục, người đó sẽ cộng hưởng cùng sứ mệnh của Pakima và tìm ra lẽ sống, đam mê của mình tại đây.

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN/ĐÁNH GIÁ CHO CON? NHẤN VÀO ĐÂY:

  ĐĂNG KÝ NHẬN KIẾN THỨC MIỄN PHÍ TỪ PAKIMA:


  face


  email